Gửi tin nhắn
Trang chủ >
Tin tức
> Company News About Cảm biến là gì?

Cảm biến là gì?

2024-05-16

Latest company news about Cảm biến là gì?

Chúng ta đang sống trong một thế giới của cảm biến. bạn có thể tìm thấy các loại cảm biến khác nhau trong nhà, văn phòng, xe hơi, vv làm việc để làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn bằng cách bật đèn bằng cách phát hiện sự hiện diện của chúng ta,điều chỉnh nhiệt độ phòng, phát hiện khói hoặc lửa, làm cho chúng tôi cà phê ngon, mở cửa garage ngay khi xe của chúng tôi gần cửa và nhiều nhiệm vụ khác.

Tất cả những điều này và nhiều nhiệm vụ tự động hóa khác là có thể nhờ vào cảm biến.Các loại cảm biến khác nhau và ứng dụng của các loại cảm biến khác nhau là gì, trước tiên chúng ta sẽ xem xét một ví dụ đơn giản về một hệ thống tự động, có thể do cảm biến (và nhiều thành phần khác).

Cảm biến là gì?

Có rất nhiều định nghĩa về cảm biến là gì nhưng tôi muốn định nghĩa cảm biến là một thiết bị đầu vào cung cấp đầu ra (nhãn hiệu) liên quan đến một số lượng vật lý cụ thể (input).

Thuật ngữ "thiết bị đầu vào" trong định nghĩa của cảm biến có nghĩa là nó là một phần của một hệ thống lớn hơn cung cấp đầu vào cho một hệ thống điều khiển chính (như bộ xử lý hoặc vi điều khiển).

Một định nghĩa độc đáo khác về cảm biến là như sau: Nó là một thiết bị chuyển đổi tín hiệu từ một lĩnh vực năng lượng sang lĩnh vực điện.Định nghĩa của cảm biến có thể được hiểu rõ hơn nếu chúng ta lấy một ví dụ để xem xét.Types of Sensors Image 2

Ví dụ đơn giản nhất của một cảm biến là một LDR hoặc một Light Dependent Resistor.Khi ánh sáng rơi vào một LDR là nhiều hơn, kháng cự của nó trở nên rất nhỏ và khi ánh sáng ít hơn, thì kháng cự của LDR trở nên rất cao.

Chúng ta có thể kết nối LDR này vào một bộ chia điện áp (cùng với kháng cự khác) và kiểm tra sự sụt giảm điện áp trên LDR.cảm biến ánh sáng.

Bây giờ chúng ta đã thấy cảm biến là gì, chúng ta sẽ tiếp tục phân loại cảm biến.