Gửi tin nhắn
Trang chủ >
Tin tức
> Company News About Các loại cảm biến khác nhau

Các loại cảm biến khác nhau

2024-05-16

Latest company news about Các loại cảm biến khác nhau

 

Dưới đây là danh sách các loại cảm biến khác nhau thường được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau.Kháng chiến, Capacitance, dẫn, chuyển nhiệt vv

 1. Cảm biến nhiệt độ
 2. Cảm biến gần
 3. Đồng hồ tăng tốc
 4. Cảm biến IR (Cảm biến hồng ngoại)
 5. Cảm biến áp suất
 6. Cảm biến ánh sáng
 7. Cảm biến siêu âm
 8. Cảm biến khói, khí và rượu
 9. Cảm biến cảm ứng
 10. Cảm biến màu sắc
 11. Cảm biến độ ẩm
 12. Cảm biến vị trí
 13. Cảm biến từ tính (Hall Effect Sensor)
 14. Microphone (Sound Sensor)
 15. Bộ cảm biến nghiêng
 16. Bộ cảm biến dòng chảy và mức độ
 17. Cảm biến PIR
 18. Cảm biến cảm ứng
 19. Bộ cảm biến căng và trọng lượng

Chúng ta sẽ xem xét một số cảm biến được đề cập ở trên một cách ngắn gọn.Danh sách các dự án sử dụng các cảm biến trên được đưa ra ở cuối trang.

Cảm biến nhiệt độ

Một trong những cảm biến phổ biến nhất và phổ biến nhất là cảm biến nhiệt độ.Types of Sensors Image 3

Các cảm biến nhiệt độ được sử dụng ở khắp mọi nơi như máy tính, điện thoại di động, ô tô, hệ thống điều hòa không khí, ngành công nghiệp v.v.

 

Cảm biến độ gần

Cảm biến gần là một cảm biến không tiếp xúc có thể phát hiện sự hiện diện của một vật thể.Âm thanh (siêu âm), từ tính (Hall Effect), Capacitive, vvTypes of Sensors Image 4Một số ứng dụng của cảm biến gần gũi là điện thoại di động, xe hơi (cảm biến đỗ xe), ngành công nghiệp (định hướng đối tượng), gần gũi mặt đất trong máy bay, v.v.

Cảm biến ánh sáng

Đôi khi còn được gọi là cảm biến quang, cảm biến ánh sáng là một trong những cảm biến quan trọng.Tính chất của LDR là kháng cự của nó tỷ lệ ngược với cường độ ánh sáng xung quanh itức là, khi cường độ ánh sáng tăng lên, điện trở của nó giảm và ngược lại.

Bằng cách sử dụng LDR là một mạch, chúng ta có thể hiệu chỉnh sự thay đổi trong kháng cự của nó để đo cường độ ánh sáng.Có hai cảm biến ánh sáng khác (hoặc cảm biến ảnh) thường được sử dụng trong thiết kế hệ thống điện tử phức tạpChúng là Photo Diode vàPhoto TransistorTất cả đều là cảm biến tương tự.tin tức mới nhất của công ty về Các loại cảm biến khác nhau 2

Trong bài viết này, chúng ta đã xem về cảm biến là gì, phân loại cảm biến là gì và các loại cảm biến khác nhau cùng với các ứng dụng thực tế của chúng.Tôi sẽ cập nhật bài viết này với nhiều cảm biến và ứng dụng của chúng.